Những nguyên nhân khác gây mãn kinh

Một số phụ nữ mãn kinh vì những lý do khác ngoài quá trình lão hóa tự nhiên. Nhóm này bao gồm suy buồng trứng sớm hoặc vấn đề sức khỏe gây ra mãn kinh sớm, hoặc việc cắt bỏ buồng trứng để giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư hay điều trị lạc nội mạc tử cung.

Chi tiết
Bạn hiểu về Tiền Mãn Kinh như thế nào?

Độ tuổi trung bình bắt đầu giai đoạn chuyển tiếp mãn kinh là 46 tuổi – sớm hơn nhiều so với những gì bạn nghĩ.

Chi tiết
Những sự thật về mãn kinh

Thời điểm mãn kinh chính xác là kỳ kinh cuối cùng của bạn. Tuy nhiên, từ “ mãn kinh” được mô tả là khoảng thời gian xung quanh sự kiện này, khi nhiều phụ nữ trải qua nhiều triệu chứng rối loạn. Đúng hơn, thời kỳ này được gọi là tiền mãn kinh. Nó có thể được coi là giai đoạn chuyển tiếp từ giai đoạn sinh sản sang giai đoạn mãn kinh, và đây là thuật ngữ được sử dụng phổ biến nhất.

Chi tiết
Các yếu tố lý, hóa học ảnh hưởng đến tinh trùng

Trước khi tiến hành điều trị vô sinh nam giới, cần loại bỏ tất cả các yếu tố gây nguy cơ khác. Đồng thời, khi tiến hành điều trị, cần giải thích cho người bệnh có chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý để gia tăng hiệu quả điều trị vô sinh nam.

Chi tiết
Những điều bạn cần biết về Hội Chứng Buồng Trứng Đa Nang

Là tình trạng mất cân bằng một số nội tiết tố dẫn đến nhiều rối loạn trong cơ thể. Nguyên nhân gây HC BTĐN đến nay chưa rõ.

Chi tiết
Dự phòng đa thai ở kĩ thuật Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI)

Các biện pháp dự phòng đa thai xoay quanh các biện pháp làm hạn chế sự phát triển đa noãn thông qua việc cá thể hóa phác đồ kích thích buồng trứng, đặc biệt trên nhóm đối tượng phụ nữ nguy cơ cao.

Chi tiết
Cần tiếp cận cả hai vợ chồng trong cặp vợ chồng hiếm muộn

Việc khám một cặp vợ chồng hiếm muộn nên được thực hiện kĩ lưỡng bởi các bác sĩ được đào tạo về hiếm muộn nhằm đánh giá đầy đủ cả hai vợ chồng. Cần đánh giá đầy đủ các vấn đề về khả năng sinh sản hiện tại của cặp vợ chồng để có chiến lược điều trị phù hợp.

Chi tiết
 1 2 3 4 5 >  >>