Dự phòng đa thai ở kĩ thuật Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI)

Các biện pháp dự phòng đa thai xoay quanh các biện pháp làm hạn chế sự phát triển đa noãn thông qua việc cá thể hóa phác đồ kích thích buồng trứng, đặc biệt trên nhóm đối tượng phụ nữ nguy cơ cao.

Chi tiết
Vì sao thai phụ nên làm xét nghiệm liên cầu khuẩn nhóm B?

Xét nghiệm liên cầu khuẩn nhóm B ở thai phụ là loại xét nghiệm sàng lọc lấy mẫu bệnh phẩm là nước tiểu hoặc dịch âm đạo của thai phụ. Xét nghiệm thường được thực hiện ở phụ nữ mang thai trong khoảng tuần thứ 35 - 37 (với trường hợp mang đơn thai) hoặc trong khoảng tuần 32 - 34 (với trường hợp mang đa thai vì có nguy cơ đẻ non cao hơn).

Chi tiết
Những điều một sản phụ cần biết về choáng sản khoa

Choáng sản khoa là một tình trạng choáng do các nguyên nhân sản khoa gây nên mà thường gặp là do mất máu và nhiễm khuẩn hoặc chấn thương ( vỡ tử cung , rách phức tạp phần mềm đường sinh dục dưới…) đây là một tình trạng nguy hiểm mà một sản phụ cần đề phòng

Chi tiết
Những biến chứng cần lưu ý trong thời kì hậu sản

Hậu sản là thời kì các cơ quan sinh dục dần dần trở lại trạng thái bình thường về giải phẫu và sinh lý. Thời gian trung bình là 6 tuần. Vậy nên phụ nữ sau sinh cần lưu ý và đề phòng những biến chứng của thời kì hậu sản để giảm những rủi ro không muốn.

Chi tiết
Những hiện tượng lâm sàng của hậu sản thường.

Hậu sản là giai đoạn 6 tuần kể từ ngày sinh. Lý do có khoảng thời gian như vậy là vì khi mang thai, các cơ quan sinh dục của phụ nữ phát triển để thích nghi với việc có em bé. Sau khi sinh con được 6 tuần ngoại trừ vú vẫn phát triển để nuôi con, các cơ quan sinh dục dần trở lại bình thường như trước sinh.

Chi tiết
Hiện tượng sinh lý thường gặp ở trẻ sơ sinh

Những hiện tượng sinh lý thường gặp ở trẻ sơ sinh mà các sản phụ cần biết để tránh lo lắng sau sinh.

Chi tiết
Chuyển dạ đình trệ

Chuyển dạ đình trệ và những nguyên nhân phổ biến.

Chi tiết
 1 2 > 

Cung cấp các thông tin cần thiết trong khi chuẩn bị có em bé, trong khi có em bé và sau khi em bé ra đời