Bác sĩ có thể điều trị Hội chứng Buồng trứng đa nang cho bạn như thế nào?

Bác sĩ có thể điều trị Hội chứng Buồng trứng đa nang cho bạn như thế nào?

Do nguyên nhân cụ thể của HCBTĐN chưa được hiểu rõ, việc quản lý Hội chứng này hướng đến mục tiêu quản lý tốt các rối loạn và vấn đề về mặt sức khỏe, cũng như đảm bảo chất lượng cuộc sống tốt nhất cho bạn.

Quản lý tình trạng rối loạn kinh nguyệt

Tình trạng rối loạn kinh nguyệt phản ánh thực tế các rối loạn liên quan đến nội tiết của hệ sinh dục trong cơ thể bạn. Bất thường này gây ảnh hưởng không chỉ đến khả năng sinh sản mà còn làm tăng đáng kể nguy cơ tăng sinh và ung thư nội mạc tử cung sau này. Một số loại thuốc ( thuốc viên tránh thai hàng ngày, viên nội tiết ) có thể được chỉ định nhằm tái lập chu kỳ kinh nguyệt và giúp làm giảm nguy cơ tăng sinh và ung thư nội mạc tử cung. Tuy nhiên ban cần lưu ý việc sử dụng cần phải có chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa.

Quản lý nguy cơ tăng sinh và ung thư nội mạc tử cung

Chu kỳ kinh nguyệt bất thường hoặc không đều ( ít hơn 4 lần/ năm) có thể làm tăng sinh nội mạc tử cung và tăng gấp 3 lần nguy cơ phát triển thành ung thư nội mạc tử cung khi lớn tuổi.

Nếu gặp vấn đề về kinh nguyệt, vô kinh, thưa kinh, cường kinh và rong kinh bạn cần đến bác sĩ để được thăm khám.

Bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn loại thuốc nội tiết để tái lập chu kỳ kinh nhằm bảo vệ nội mạc tử cung.

Quản lý tăng cân/ béo phì

Nhiều bạn có HCBTĐN rất căng thẳng vì thất bại trong việc kiểm soát cân nặng. Tuy nhiên, tình trạng tăng cân này khó kiểm soát hơn các trường hợp thừa cân khác do ảnh hưởng của tăng nội tiết sinh dục nam, kháng sinh insulin liên quan đến Hội Chứng Buồng trứng đa nang.