Canh trứng để tăng cơ hội có thai tự nhiên

Chuẩn bị trước khi mang thai

 Hai vợ chồng nên sử dụng thuốc bổ từ 3-6 tháng trước thời điểm muốn mang thai để có sức khoẻ tốt nhất, đồng thời giúp ổn định chất lượng tinh trùng và chất lượng trứng. Bổ sung đầy đủ vi chất nhưng quan trọng nhất là Acid Folic, Myo – inositol, L – Carginine, Omega-3, Coenzyme Q10,…..

 Thay đổi lối sống lành mạnh hơn, tập thể dục nâng cao sức khoẻ, tránh thức khuya và căng thẳng stress, hạn chế tiếp xúc các hoá chất độc hại. Hạn chế sử dụng các chất kích thích, thuốc lá.

 Ăn uống khoa học, các bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng. Tránh các đồ chiên xào nhiều lần, các đồ nhiều dầu mỡ. Hạn chế muối, hạn chế đồ ngọt, đường, bia rượu.

Quá trình canh trứng cho người vợ

 Trong 1 chu kì kinh, có 6 ngày khi quan hệ sẽ cho khả năng mang thai cao, chính là ngày rụng trứng và 5 ngày trước rụng trứng. Trong số 6 ngày này, trước rụng trứng 1 ngày và 2 ngày chính là thời điểm dễ thụ thai nhất, và có khả năng mang thai cao nhất. Dựa vào đây và chu kì kinh nguyệt của người vợ bác sĩ sẽ đưa ra qua trình theo dõi phù hợp cho từng người.

+ Siêu âm ngày thứ 2-3 chu kì kinh: Đếm số nang sơ cấp đầu chu kì đánh giá số trứng xuất hiện trong chu kì đó đồng thời đánh giá được 1 phần dự trữ buồng trứng.

+ Bác sĩ sẽ hẹn ngày siêu âm tiếp theo để kiểm tra nang trứng trội, thường sẽ là ngày thứ 8-9 của chu kì kinh.

+ Từ ngày thứ 8-9 chu kì kinh trở đi, người vợ sẽ được siêu âm cách ngày kiểm tra sự phát triển của nang trứng trội và khám âm đạo bằng mỏ vịt để kiểm tra chất nhầy cổ tử cung.

+ Bác sĩ sẽ hướng dẫn ngày 2 vợ chồng nên quan hệ, cách quan hệ tự nhiên theo chu kì kinh và sự phát triển của nang trứng, tính chất của chất nhầy cổ tử cung. Đồng thời bác sĩ sẽ hướng dẫn dùng thuốc hỗ trợ giúp tăng khả năng mang thai cho cả 2 vợ chồng.

+ Giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ, tránh stress, áp lực, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, ngủ đủ giấc trong những ngày này.

Đối với chồng trong thời gian này:

+ Việc quan trọng nhất là thực hiện kiểm tra chất lượng tinh trùng bằng cách xét nghiệm tinh dịch đồ

+ Thực hiện theo đúng hướng dẫn của bác sỹ chuyên khoa, nên sinh hoạt điều độ